นโยบาย วัตถุประสงค์ เป้าหมาย

นโยบาย
     ศูนย์สมาร์ทฟาร์มและภูมิสถาปัตย์ สนับสนุนการทำกิจกรรม 5 ส สะสาง สะดวก สะอาด สุขลักษณะ สร้างนิสัย เพื่อให้บุคลากรปฏิบัติงานด้วยสุขภาพกายและจิตใจที่ดี ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ปลอดภัย เสริมสร้างบรรยากาศที่ดีในการปฏิบัติงาน โดยให้บุคลากรมีส่วนร่วมในการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ตามมาตรฐานเดียวกัน และเป็นส่วนหนึ่งของงานประจำ เพื่อใช้กิจกรรม 5 ส ในการปรับปรุงประสิทธิภาพการปฏิบัติงานให้บรรลุวัตถุประสงค์และเป้าหมายตามนโยบายหลักของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์    อีกทั้งเป็นการสร้างความพึงพอใจและความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ
วัตถุประสงค์
  1. เพื่อให้มีสภาพแวดล้อมการดำเนินงาน ที่เป็นระเบียบ สะอาด ปลอดภัยและมีสิ่งแวดล้อมที่ดี
  2. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ประสิทธิผลของ การทำงาน เพื่อเป็นพื้นฐานของการก้าวไปสู่มหาวิทยาลัยสมรรถนะสูง
  3. เพื่อให้มีการดำเนินงาน 5 ส เป็นกิจกรรม พื้นฐานในการปฎิบัติงานในทุกระดับ จนกลายเป็นวัฒนธรรมองค์กรศูนย์สมาร์ทฟาร์มและภูมิสถาปัตย์
เป้าหมายการดำเนินงาน
  1. บุคลากรศูนย์สมาร์ทฟาร์มและภูมิสถาปัตย์ มีความพึงพอใจในต่อสภาพแวดล้อมของการทำงานที่มีความเป็นระเบียบ สะอาด ปลอดภัย มีสิ่งแวดล้อมที่ดี ตั้งแต่ร้อยละ 90 ขึ้นไป (4.50 คะแนนขึ้นไป)
  2. ศูนย์สมาร์ทฟาร์มและภูมิสถาปัตย์มีคะแนนประเมิน 5 ส 5.00 คะแนน
  3. ศูนย์สมาร์ทฟาร์มและภูมิสถาปัตย์ มีคะแนนประเมินตนเอง (Self Audit) จำนวน 3 ครั้ง สอดคล้องกับแผนกิจกรรมการดำเนินงาน 5ส ประจำปี 2567 ของมหาวิทยาลัย